Cách chế biến bắp bò hầm sả đúng vị quê hương

0
51

Cách chế biến bắp bò hầm sả khó cưỡng nổi . Món ăn này nấu theo phong cách miền Nam, nhưng có 1 khẩu vị khá đặc biệt. Chúng ta có thể trổ tài chế biến món bò hầm sả để thiết đãi chúng ta bè. Bò hầm rất ngon được chế biết thành nhiều món khác nhau như bò hầm thuốc bắc, bò hầm rau củ,… Hãy cùng học cách thực hiện bò hầm sả ngay nhá.

Nguyên vật liệu cần cho món bò hầm sả cây gồm có:

  • 2 kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả tươi
  • Gia vị bao gồm có: 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh muối tinh và 1 thìa canh đường kính
  • Gừng: hai củ
  • ba lon bia heniken

cách nấu món bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò chúng ta chọn phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò chúng mình hoặc tận dụng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Ở đây sẽ giúp cho phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ chắc chắn hơn. Sả cây đem rửa sạch và xắt lát mỏng còn với phần gừng, bạn cạo sạch vỏ và thái lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn ướp thịt bò

các bạn cho tất cả Các nguyên liệu cần có bao gồm đường kính trắng, hạt nêm, muối tinh, sả và gừng tươi vào thịt bò. Rồi bạn hãy cho tất cả ba lon bia vào. Nếu như phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì chúng mình hay thêm nước vào sao dồn phần bò được ngập tất cả vào nhé ( sẽ ngon hơn nếu chúng ta nêm nếm thêm nước dừa tươi thay bỏ phần nước). Có như thế thịt bò mới thấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ khiến món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho nồi bò đã ướp lên lò chờ cho tới khi phần nước nóng lên. Bạn nên nếm lại vị của nước bò mà nêm và nếm cho vừa miệng với khẩu vị của gia đình he. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là độ 1 tiếng nữa tiếng hầm nghen. Sau khi thịt chín và mềm các bạn hãy vớt ra để bớt nóng nhe. Sau khi bò hết nóng các bạn hãy bỏ ra thái dây và rồi là xắt lát vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm sả ăn một phát là sướng cả miệng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here